Hướng dẫn sử dụng đồng hồ và chính sách bảo hành

30-07-2019
I. Hướng dẫn sử dụng
Với đồng hồ cơ nó được cấu thành từ rất nhiều chi tiết nhỏ mà cụ thể là các bánh xe chuyền động kết nối ăn khớp lại với nhau, bộ phận mà các bạn nhìn thấy nó lắc liên tục chính là trục tóc ( đây là bộ phận giao động rất mỏng và mảnh ) vì vậy trong quá trình sử dụng tuyệt đối ko được lắc dọc, không sử dụng khi chơi thể thao các môn bằng tay dùng lực mạnh như cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá .... Tốt nhất khi chơi thể thao, với đồng hồ cơ bạn nên tháo ra, vì lực có thể tác động vào bên trong bộ máy gây đến tình trạng gãy trục tóc, rối tóc hoặc sứt mẻ bánh xe.
Đồng hồ cơ nó chỉ chạy ổn định và chính xác nhất khi năng lượng cót ở khoảng từ 70% đổ lên, vì vậy lời khuyên từ tất cả nhà sản xuất đồng hồ dành cho bạn, khi bạn mới nhận đồng hồ cơ, bạn nên lên cót cho nó khoảng 15-20 vòng cho lần đeo đầu tiên, sau đó chỉnh chuẩn giờ, đeo lên tay là nó luôn chạy ổn định ( trong quá trình đeo, mỗi cử động cánh tay sẽ làm bánh đà phía sau chuyển động và tự động lên cót gọi là automatic ). Cách để lên cót với đồng hồ cơ : Núm giữa bạn để nguyên ( không cần phải rút chỉnh gì cả ) , sau đó bạn vặn theo chiều kim đồng hồ sẽ cảm nhận được cót lên, bạn vặn và đếm khoảng 15-20 vòng, trong quá trình lên cót bạn cũng sẽ cảm nhận được tay vặn nặng dần. Với những mẫu đồng hồ không có chế độ cót tay, thì bạn nên lắc ngang đồng hồ khoảng vài chục lần để nó nạp cót sau đó chỉnh chuẩn giờ và đeo lên tay.
Đối với đồng hồ automatic nên đeo liên tục tối thiểu trong 8 giờ hàng ngày với mức vận động bình thường thì đồng hồ được lên đủ cót và chạy được khoảng 40 giờ sau khi không đeo. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp cụ thể thì cần có điều chỉnh cụ thể vì nhiều lúc bạn không đeo thường xuyên, hoặc tháo ra liên tục, tối ngủ tháo ra “ hôm tháo sớm, hôm tháo muộn chẳng hạn” nhiều lúc nhớ nhớ quên quên lúc đeo lúc không vì vậy sẽ tùy vào tình trạng đồng hồ khi bạn đeo lại, nếu đồng hồ vẫn chuẩn giờ thì bạn đeo lại bình thường mà ko cần làm gì cả, còn nếu nó xảy ra sai số nhiều có nghĩa là năng lượng cót yếu, bạn cần làm lại như với lần đầu tiên đeo theo hướng dẫn ở trên.
Bạn có thể xem video hướng dẫn sử dụng tại đây : 
Video hướng dẫn mở khóa đồng hồ các loại, dễ hiểu, dễ làm : 
Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện bất kỳ hiện tượng không bình thường, Quý khách cần liên hệ hoặc mang đồng hồ đến ngay các Trung tâm kỹ thuật và bảo hành của Công ty để được tư vấn và kiểm tra.
Phạm vi bảo hành đồng hồ theo chính sách hãng bao gồm các lỗi kỹ thuật về máy ( như đồng hồ không chạy, chạy không chính xác), độ chịu nước và pin đồng hồ)….. Các trường hợp không bảo hành đồng hồ gồm các lỗi về vỏ và dây của đồng hồ; các lỗi rơi vỡ, va đập làm xước hoặc vỡ kính trong quá trình khách hàng sử dụng gây nên; dây da gặp vấn đề; không bảo hành cho trường hợp điều chỉnh, sử dụng không đúng cách của người dùng; không bảo hành cho đồng hồ đã sửa chữa tại những nơi không phải là trung tâm bảo hành của công ty. Với những trường hợp không nằm trong diện được bảo hành của hãng ở trên thì khi bảo hành có thể tính thêm phí cho từng trường hợp cụ thể ( ví dụ như thay dây, thay vỏ đồng hồ, thay kính, thay bánh xe hoặc trục tóc … ) các chi phí phát sinh thêm do lỗi người dùng trên sẽ được shop hỗ trợ 30-50% cho từng trường hợp.
1. Mức độ chịu nước của đồng hồ
Với đồng hồ chính hãng, gioăng được thiết kế rất kín và khít, vì vậy khả năng chống nước tốt, bạn có thể sử dụng trong việc sinh hoạt hàng ngày như : rửa tay, tắm giặt thoải mái, thâm chí đi bơi nông tốt mà không cần phải lo sợ đồng hồ bị vào nước. Tuy nhiên với những mẫu dây da, để giữ cho dây sử dụng được lâu dài bạn nên hạn chế nước sẽ tốt hơn cho dây.
Chú ý: khi Quý khách ở dưới nước hay đồng hồ còn ướt thì không được sử dụng các nút ấn hoặc chỉnh giờ. Nếu Quý khách sử dụng đồng hồ đi tắm biển, sau khi tắm xong, Quý khách vui lòng rửa sạch bằng nước thường và lau khô đồng hồ.
Trước khi sử dụng đồng hồ trong môi trường ẩm, phải kiểm tra vỏ, kính có bình thường không, núm đồng hồ đã đóng chặt chưa.
Tuyệt đối không đeo đồng hồ khi dùng nước nóng, tắm nóng lạnh, xông hơi vì nhiệt độ thay đổi đột ngột, độ co giãn của vỏ và gioăng khác nhau tạo nên khe hở để nước và hơi ẩm lọt vào làm bẩn máy, giảm khả năng chống nước và dễ hỏng máy.
2. Ảnh hưởng của nhiệt độ:
Không để đồng hồ trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc ở nơi có nhiệt độ cao trong thời gian dài vì có thể ảnh hưởng đến bộ máy đồng hồ, rút ngắn thời gian hoạt động của pin và ảnh hưởng đến chi tiết khác.
Không nên để luông khí lạnh của các loại máy điều hòa thổi trực tiếp vào đồng hồ một cách thường xuyên, liên tục.
3. Ảnh hưởng của từ trường:
Tránh để đồng hồ gần các vật dụng có từ trường mạnh như : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, máy vi tính, dàn âm thanh.
4. Ảnh hưởng của hóa chất và khí gas
Đồng hồ nên tránh tiếp xúc với khí gas, hóa chất như xà phòng, axit, dung môi, thủy ngân hay thuốc tẩy…. vì có thể làm vỏ và dây đồng hồ biến màu, mục dây da hoặc làm hỏng bộ gioăng chống nước của đồng hồ.
5. Chú ý khi chỉnh giờ
Tuyệt đối không chỉnh giờ ngược chiều kim đồng hồ vì sẽ làm hỏng bộ cơ của đồng hồ.
Về cơ bản, tránh chỉnh lịch đồng hồ trong khoảng thời gian từ 9h tối đến 9h sáng hàng ngày, nếu điều chỉnh trong khoảng thời gian này thì sẽ gây hư hại ngoài ý muốn cho hệ thống bánh xe truyền lịch của đồng hồ. Với những mẫu đồng hồ mới, nếu không có đồng hồ ngày đêm 24h, cách để biết hiện tại đang là giờ sáng hay tối đó là bạn rút núm chỉnh giờ ra ở nấc chỉnh giờ, sau đó xoay theo chiều kim để cho nó tự động nhảy lịch sang ngày mới, thời điểm lịch nhảy sang ngày mới có nghĩa lúc đó đang là 24h ( hay 0h đêm ). Sau đó bạn chỉnh giờ về vị trí 10h sáng rồi mới bắt đầu chỉnh lịch về giờ hiện tại. Để cho lịch luôn nhảy vào lúc 24h ( 0h ) thay vì 12h trưa, cách tốt nhất là bạn nên lấy trước về đó 1 ngày, sau đó xoay giờ để nó tự động nhảy về ngày hiện tại tương ứng và tùy vào giờ hiện tại đang là sáng hay chiều bạn sẽ xoay giờ tương ứng. Nếu là sáng thì sau khi xoay qua 24h ( 0H đêm ) đồng hồ nhảy lịch thì bạn xoay đến giờ hiện tại luôn, còn nếu là chiều hoặc tối bạn xoay qua 12h trưa rồi mới xoay về giờ hiện tại tương ứng.
Video hướng dẫn chỉnh lịch chuẩn 24h xem tại đây : 
Sau khi chỉnh giờ và lịch, Quý khách phải đóng chặt núm đồng hồ để tránh tình trạng nước vào.
II. Hướng dẫn tự kiểm tra và bảo dưỡng đồng hồ
  Nên kiểm tra định kỳ:
Đối với đồng hồ của bất cứ thương hiệu nào, cứ 2-3 năm, hoặc khi thay pin, bạn nên mang đến các trung tâm chăm sóc khách hàng chính hãng để kiểm tra chiếc đồng hồ xem bộ phận nào bị mòn cần phải được thay thế, kiểm tra xem đồng hồ cần tra dầu hay không, đánh bóng hoặc làm sạch mồ hôi, nước, bụi bẩn, v.v ..
+ Đối với dây da
Dây da nên được nới lỏng hơn trong mùa hè vì dây sẽ hấp thu mồ hôi nhiều hơn. Dây đeo chặt không những ngăn chặn không khí lưu thông qua mặt dưới dây da mà còn gây ra triệu chứng phát ban mồ hôi trên cổ tay. Nếu dây da bị ẩm ướt do mồ hôi, bạn nên lau khô với vải mềm loại thấm nước. Tránh để đồng hồ trong ánh nắng trực tiếp. Màu sắc dây da có thể bị phai màu.
Video hướng dẫn cắt mắt và thay dây bạn có thể tham khảo xem tại đây : 
+ Làm sạch vỏ/ mặt kính
Khi bạn muốn tự làm sạch vỏ đồng hồ của mình, dùng vải mềm và hơi ẩm. Không sử dụng bất kỳ chất dung môi, tẩy rửa, hoặc xà phòng vì sẽ làm hư hại đồng hồ.
+ Khi bạn không đeo đồng hồ
Hãy để đồng hồ ở một nơi thông thoáng. Không được để đồng hồ trong hộp kín khi đồng hồ vẫn còn ẩm ướt mồ hôi.
+ Va chạm
Đồng hồ của bạn là một dụng cụ đo lường chính xác. Đối xử với nó một cách cẩn thận, và nó sẽ phục vụ cho bạn tốt. Tránh những cú va chạm quá mức (chẳng hạn như rơi trên bề mặt cứng)
+ Mồ hôi
Bạn nên cố gắng bảo vệ đồng hồ tránh mồ hôi nặng. Hãy nhớ lau khô đồng hồ cành nhanh càng tốt.
+ Nhiệt độ
Nếu đồng hồ của bạn được cất giữ ở nhiệt độ bên ngoài nhiệt độ bình thường (thấp khoảng 5°C hoặc cao hơn 50°C) các thành phần điện tử có thể ngừng hoạt động.
+ Hóa chất
Các chất hóa học, khí đốt, thủy ngân, v.v.,sẽ làm thay đổi màu vỏ, dây kim loại, dây da. Thủy ngân(ví dụ, từ một nhiệt kế bị hỏng) sẽ làm lớp mạ vàng biến thành màu xám khó coi.
III. Chính sách bảo hành và Đổi Trả
A. Bảo hành với cả lỗi người dùng :
Bảo hành 6 năm với các thương hiệu ( OP, Bentley, Alexandre, Rhythm, Orient, Seiko, Citizen, Bulova, Starke .... ), 8 năm với các thương hiệu ( Ogival, Tissot, FC, ... ). Có bao gồm bảo hành miễn phí cả lỗi người dùng " các lỗi do khách vô tình gây ra trong quá trình sử dụng " trong các trường hợp sau : 
1. Vào Nước do sử dụng sai cách, bị nhiễm từ, rơi rụng kim, cọc số, căn chỉnh nhanh chậm đối với đồng hồ cơ, lau dầu, hết pin với đồng hồ pin sẽ được hỗ trợ trọn đời. 
2. Với các trường hợp cần phải thay thế linh kiện sẽ được hỗ trợ giá từ 30-50%.
B. Chính sách Đổi Trả : 
Khách hàng được đổi trả trong vòng 30 ngày, kể từ ngày mua sản phẩm khi có lỗi do nhà sản xuất mà hãng không khắc phục được, sẽ được đổi trong 2 trường hợp : 
1. Đồng hồ chưa có dấu hiệu sử dụng, còn mới nguyên, đầy đủ tem mác sẽ được đổi mới nguyên 1 chiếc cùng mẫu.
2. Đồng hồ đã sử dụng, bóc seal, cắt mắt sẽ được đổi mới bộ máy bên trong.
Lưu ý : Quý khách kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhận, Shop sẽ không hỗ trợ đổi trả với các trường hợp ngoại quan sau khi nhận rồi mới báo lại " do rất khó xác định ", vì đồng hồ shop bán ra là mới nguyên 100% từ hãng. 
Trong quá trình sử dụng, cần hỗ trợ hay tư vấn bất cứ điều gì về đồng hồ đeo tay cứ gọi hoặc nhắn zalo cho em ạ : Lê Thế Thắng - 0912.68.1586 - Địa chỉ mua đồng hồ uy tín và chân thành. 
Xin chân thành cảm ơn 

Tin tức xem thêm

Tuyển cộng tác viên bán đồng hồ toàn quốc

Tuyển cộng tác viên bán đồng hồ toàn quốc

Lợi ích khi hợp tác làm việc : 1. Không cần đầu tư vốn 2. Không tốn tiền thuê mặt bằng 3. Được hỗ trợ giao hàng 4. Không mất nhiều thời gian 5. Được hỗ trợ bảo hành 6. Chiết khấu hấp dẫn có thêm nguồn thu nhập 7. Đồng hồ mới 100% và chính hãng, được bao test trực tiếp tại hãng hoặc bất kỳ trung tâm thẩm định uy tín nào khách hàng mong muốn. Hoàn toàn yên tâm khi tư vấn cho khách.

Xem tiếp
4 Lý do bạn nên chọn đồng hồ OP

4 Lý do bạn nên chọn đồng hồ OP

Trong cùng phân khúc, OP có mức giá tốt hơn so với các thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật Bản, được trang bị đời máy cao cấp hơn với nhiều tính năng hơn " chế độ cót tay, chế độ automatic, chế độ tạm dừng kim giây " ...., lại sở hữu kính sapphire chống xước và chống nước tốt, được hưởng chính sách bảo hành quốc tế

Xem tiếp
Đồng hồ cơ chạy như thế nào gọi là chính xác ? Hướng dẫn chỉnh nhanh chậm đồng hồ dễ hiểu dễ làm

Đồng hồ cơ chạy như thế nào gọi là chính xác ? Hướng dẫn chỉnh nhanh chậm đồng hồ dễ hiểu dễ làm

Đồng hồ cơ chạy như thế nào gọi là chính xác ? Tần số dao động của đồng hồ cơ là gì ? Việc tháo máy đồng hồ để chỉnh nhanh chậm có ảnh hưởng tới việc vào nước hay không ?

Xem tiếp
Cách phân biệt đồng hồ đeo tay thật giả có hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ dễ hiểu

Cách phân biệt đồng hồ đeo tay thật giả có hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ dễ hiểu

Video hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ đeo tay thật giả có hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ dễ hiểu

Xem tiếp
Chính sách bảo hành áp dụng cho đồng hồ OP, Alexandre, Rhythm, Bentley

Chính sách bảo hành áp dụng cho đồng hồ OP, Alexandre, Rhythm, Bentley

Chính sách bảo hành áp dụng cho đồng hồ OP, Alexandre, Rhythm, Bentley

Xem tiếp
Hướng dẫn cách chỉnh lịch đồng hồ chuẩn 24h đúng, dễ làm và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chỉnh lịch đồng hồ chuẩn 24h đúng, dễ làm và chi tiết nhất

Đây là video hướng dẫn chi tiết chỉnh lịch cho 3 trường hợp : + Đồng hồ có lịch thứ và lịch ngày + Đồng hồ chỉ có lịch ngày + Đồng hồ có đầy đủ lịch : Thứ + Ngày + Tháng và lịch tuần trăng Moonphase

Xem tiếp
Tư vấn chọn size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay để đeo đẹp nhất

Tư vấn chọn size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay để đeo đẹp nhất

Trong bài viết này các bạn sẽ biết cách đo size cổ tay và size mặt đồng hồ, từ đó áp dụng vào 1 công thức để tính ra size mặt phù hợp với size cổ tay của mình

Xem tiếp
TỪ ĐIỂN KIẾN THỨC ĐỒNG HỒ, TRA CỨU Ý NGHĨA, GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ ANH-VIỆT

TỪ ĐIỂN KIẾN THỨC ĐỒNG HỒ, TRA CỨU Ý NGHĨA, GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ ANH-VIỆT

Thế giới đồng hồ có vô vàn kiến thức để khám phá nhưng nếu không hệ thống thì hẳn rất khó để tìm hiểu về đồng hồ, đó là lý do mà bạn cần đến bộ từ điển đồng hồ đeo tay mà Hải Triều đã tổng hợp bên dưới được phân chia thành các phần: bộ máy đồng hồ, vật liệu đồng hồ, chức năng đồng hồ, thuật ngữ đồng hồ, trang trí hoàn thiện đồng hồ, linh kiện phụ tùng đồng hồ.

Xem tiếp
7 LÝ DO BẠN NÊN MUA ĐỒNG HỒ PIN (QUARTZ) THAY ĐỒNG HỒ CƠ

7 LÝ DO BẠN NÊN MUA ĐỒNG HỒ PIN (QUARTZ) THAY ĐỒNG HỒ CƠ

Nên mua đồng hồ pin hay cơ sẽ tốt hơn? Nhiều người (đặc biệt là người sành đồng hồ) hay khuyên người khác (thường là nam giới) rằng hãy mua đồng hồ cơ chứ đừng mua đồng hồ pin nhưng liệu như vậy có thực sự đúng đắn? Hãy xem 7 lý do nên mua đồng hồ pin thay vì cơ sau đây để biết.

Xem tiếp

ĐỊA CHỈ MUA ĐỒNG HỒ UY TÍN VÀ CHÂN THÀNH

 Địa chỉ: Tầng 1 - Tòa nhà HHB - Khu đô thị Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội

 Lê Thế Thắng - 0912.68.1586 (Zalo, Viber, Lime)

 Email: mr.thethang@gmail.com

 Website: www.donghohieu.info - www.donghouytin.com

  Hotline: 0912.68.1586