10 SỰ THẬT KHÔNG NGỜ VỀ THẾ GIỚI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

08-07-2018

1. ĐỒNG HỒ THỤY SĨ KHÔNG PHẢI LÀ ĐỒNG HỒ BỀN NHẤT THẾ GIỚI

Được xem là loại đồng hồ đẳng cấp nhất thế giới nhưng đứng đầu về độ bền là đồng hồ Đức và đứng nhì là đồng hồ Nhật chứ không phải đồng hồ Thụy Sĩ đâu nhé. Tính cả bộ máy và vỏ ngoài thì so với đa số đồng hồ của hai nước Đức và Nhật thì đa số đồng hồ Thụy Sĩ chỉ về ba.

Nhưng vì đồng hồ Đức cũng đắt đỏ tầm đồng hồ Thụy Sĩ nên đây chính là lý do vì sao những cỗ máy cơ, máy pin bền bỉ giá hợp lý của Nhật Bản lại được lựa chọn và tin dùng trên khắp thế giới.

 

2. HƠN NỬA THƯƠNG HIỆU THỤY SĨ ĐỀU KHÔNG TỰ SẢN XUẤT BỘ MÁY

Có một sự thật không ngờ về thế giới đồng hồ Thụy Sỹ đó là hơn nửa số thương hiệu Thụy Sĩ hiện nay đều mua và dùng máy của hãng Thụy Sĩ khác (nhiều thương hiệu còn ráp máy Nhật, máy Trung Quốc) kể cả máy cơ và máy pin.

Lý do khá đơn giản là vì khủng hoảng do đồng hồ điện tử, đồng hồ pin gây ra vào những năm 80 khiến nhu cầu đồng hồ cơ sụt giảm, nhiều thương hiệu không còn đủ năng lực để nghiên cứu và tự sản xuất bộ máy.

Chỉ có những nhà sản xuất sừng sỏ tên tuổi mới tự mình sản xuất bộ máy (thường là máy cơ) và điều này được xem là vô cùng danh giá. Khái niệm “in-house” được dùng để chỉ những bộ máy được chính thương hiệu nghiên cứu, phát triển, sản xuất. Đồng hồ sở hữu những bộ máy cơ in-house thường bắt đầu từ con số $ 10.000 trở lên.

Hiện Thụy Sĩ có bốn nhà sản xuất bộ máy lớn chuyên cung ứng máy cho thị trường Thụy Sĩ và toàn thế giới là:

— ETA (máy cơ, máy pin)

— Soprod (máy cơ, máy pin)

— Ronda (máy pin)

— Sellita (máy cơ)

 

3. THƯƠNG HIỆU GIÁ RẺ THÔN TÍNH THƯƠNG HIỆU GIÁ ĐẮT

Một trong những sự thật không ngờ về thế giới đồng hồ đáng chú ý nhất là những nhà sản xuất, thương hiệu chuyên sản xuất sản phẩm giá từ tầm trung trở xuống thôn tính các ông lớn, bất chấp là lâu năm hay không, sản phẩm đắt tiền cỡ nào.

Có thể kể ra đó là: Swatch từ một nhà sản xuất sản phẩm đồng hồ phổ thông đã từng bước thôn tính Omega, Breguet, Longines, Tissot, Rado, Blancpain, nhà sản xuất bộ máy ETA…để trở thành tập đoàn đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ. Hoặc thương vụ Citizen mua Bulova, Arnold & Son; China Haidian mua lại Corum…

 

4. ĐẲNG CẤP NHẤT THẾ GIỚI KHÔNG PHẢI ROLEX MÀ LÀ BREGUET VÀ PATEK PHILIPPE

Nhiều người lầm tưởng Rolex là thương hiệu đồng hồ đẳng cấp nhất thế giới nhưng thực tế không phải như vậy. Mặc dù Rolex bán đắt cắt cổ kiểu như iPhone nhưng nó không phải thương hiệu được đánh giá cao nhất về cả độ danh giá, bộ máy, tính năng, thương hiệu, kinh nghiệm, tay nghề, thủ công mỹ nghệ…. (dù vậy, thương hiệu lại rất nổi tiếng với độ bền, khả năng thể thao, ông hoàng phòng đấu giá cũng như lựa chọn số 1 để đầu tư).

Chính Breguet – ông tổ của rất nhiều mẫu thiết kế, bộ máy, tính năng đồng hồ cơ chính là thương hiệu đồng hồ được đánh giá cao nhất. Song song với nó là Patek Philippe, một nhà sản xuất đồng hồ có tính phức tạp với nghề thủ công siêu tinh xảo. Cả hai đều là thương hiệu đồng hồ ngày xưa chỉ có quý tộc, hoàng gia dùng; ngày nay chỉ có giới siêu giàu mới mua nổi.

 

5. BỊ RUNG LẮC LIÊN TỤC CŨNG LÀM ĐỒNG HỒ KÉM CHÍNH XÁC

Trừ đồng hồ có mặt số điện tử, tất cả đồng hồ chạy kim máy cơ hay máy pin ít nhiều đều có độ chính xác bị ảnh hưởng bởi những rung lắc liên tục, tốc độ cao như đua xe, chạy đường xóc trong thời gian dài, dùng máy cưa, khoan, …

 

6. MÁY MIYOTA CỦA CITIZEN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Hiện nay sự thật khó tin về thế giới đồng hồ là các bộ máy (tự động, pin) do Miyota thuộc Citizen sản xuất đang được ưa chuộng hàng đầu thế giới chứ không phải anh cả Seiko hay các nhà sản xuất Thụy Sĩ, theo sát nó mới là máy của Seiko bởi:

   Độ bền

   Độ chính xác

   Giá hợp lý

   Thiết kế đẹp, nhiều lựa chọn tính năng

   ETA đã hạn chế bán máy cho các thương hiệu không thuộc sở hữu của Swatch

 

7. ĐỒNG HỒ FAKE cũng có thể lắp máy chính hãng

Đồng fake cũng được chia thành rất nhiều loại để nhắm tới từng đối tượng khách hàng khác nhau với nhiều mức giá để ai cũng có thể tiếp cận được.

+ Hàng fake thời trang phục vụ cho nhóm người ít tiền đeo chơi ( như sinh viên, người dân lao động thu nhập thấp, tuổi teen .... ) thích hàng thương hiệu với những loại này thì chất lượng thường là kém, được lắp máy trung quốc, thân vỏ thì bằng hợp kim xi mạ kém, có thể gây kích ứng da và mức giá hầu hết là dưới 1 triệu đồng.

+ Hàng fake tầm trung hay còn gọi là Fake 1 hoặc Super fake phục vụ cho những người có thu nhập trung bình hoặc khá, đã đi làm có tiền và thích sưu tầm đồng hồ thương hiệu nổi tiếng : Với những loại này thì chất lượng khá nếu là với máy pin thì được lắp máy pin của nhật, còn với máy cơ thì là máy cơ của hồng công, về thân vỏ được làm bằng thép không gỉ ( inox ) mức giá từ 1 triệu đồng trở lên và dưới 3 triệu tùy mẫu và tùy máy.

+ Hàng fake cao cấp hay còn gọi là Replica phục cho khách có thu nhập khá hoặc cao, thích sưu tầm đồng hồ : Với những loại này chất lượng tốt có thể dùng lâu dài vì đều được lắp máy chính hãng của nhật hoặc thụy sỹ, chất liệu thân vỏ dây kính thì sẽ tương đương với hàng chính hãng tầm trung trở lên, về mức giá thì tùy vào từng loại giá sẽ từ 3 triệu trở lên và không có mức trần ( vô giá ) quan trọng là mẫu nào. 

Với những mẫu đồng hồ chính hãng dùng máy của các nhà sản xuất máy đại trà như ETA, Miyota, Seiko, Orient, Ronda, Soprod, Sellita … thì những nhà máy, xưởng sản xuất đồng hồ Fake hoàn toàn có thể mua máy từ những nhà sản xuất này để lắp vào sản phẩm fake của mình và nó được gọi là hàng Replica ( siêu fake ).

Những bộ máy trên các bạn hoàn toàn có thể mua được ở những nơi bán phụ tùng đồng hồ, đây cũng chính là nơi mà các thợ sửa đồng hồ tới để mua máy và linh kiện máy phục vụ cho mục đích sửa chữa của mình cho các mẫu đồng hồ chính hãng, hoặc replica có lắp các dòng máy trên.

Tuy nhiên với những chiếc đồng hồ lắp bộ máy In-house thì đồng hồ Fake sẽ không bao giờ làm giả được một bộ máy in-house hoặc có những tính năng được thiết kế riêng. Cao lắm là bắt chước kiểu dáng còn chất liệu, tính năng, chất lượng thì hoàn toàn “tịt”.

Đây chính là một đặc điểm danh giá mà máy in-house đem đến và cũng là mẹo giúp bạn nhận biết đồng hồ đắt tiền nếu không mua chúng trong cửa hàng chính hãng được ủy quyền. 

 

8. VÀNG HỒNG CÓ ĐẾN 2 LOẠI

Bạn thường nghe nói đến vàng hồng trên đồng hồ? Bạn nghĩ đó là màu của iPhone, điện thoại vàng hồng…? Không phải đâu, màu vàng hồng của iPhone là Pink Gold, thể hiện màu hồng rõ nét. Chất liệu này cũng thường được dùng trên đồng hồ nhưng không toàn không phổ biến bằng Rose Gold – vàng hồng của đồng hồ, thể hiện màu vàng hơi đỏ.

Họ nhà vàng hồng tổng cộng có 3 loại đó là: vàng hồng, vàng hồng (vàng đồng), vàng đỏ với tên tiếng Anh lần lượt là Pink Gold, Rose Gold, Red Gold với sắc đỏ tăng dần. So với Pink Gold, Rose Gold và Red Gold được dùng từ lâu đời hơn.

9. MỘT BÍ QUYẾT GIỮ MÀU VÀNG/VÀNG HỒNG LÀ MẠ LÓT TIN/TICN

Với đồng hồ mạ vàng, nhiều thương hiệu đã dùng bí quyết mạ lót TiN (Titanium Nitride)/TiCN (Titanium Carbon Nitride) để giữ màu cho đồng hồ khi bị trầy xước hơi sâu đồng thời lớp lớp này cũng có độ cứng cao hạn chế khả năng bị trầy xước thấy cả cốt thép bên trong.

Đầu tiên lõi thép sẽ được mạ một lớp dày TiN/TiCN sau đó mới mạ một lớp mỏng vàng ngoài cùng. Nếu có bị đeo lâu ngày hay va quẹt làm lớp vàng bị trôi thì vẫn có lớp TiN/TiCN bên dưới. TiN có màu vàng tuyệt đẹp như vàng trở lên được dùng cho đồng hồ mạ vàng còn TiCN có màu đồng được dùng cho đồng hồ mạ vàng hồng.

 

10. HẦU HẾT CASEBACK/NẮP LƯNG CỦA ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG ĐỀU KHÔNG ĐƯỢC MẠ VÀNG

Nếu không phải mạ vàng rất dày hoặc làm bằng vàng khối, caseback tức nắp lưng của đồng hồ mạ vàng thường không được mạ, nhiều mẫu đồng hồ cũng không mạ cả phần gấp phía trong của khóa dây. Không chỉ có mạ vàng, các loại màu sắc khác cùng vậy.

Lý do rất đơn giản đó là nắp lưng tiếp xúc trực tiếp với mồ hôi tay, dù lớp vàng/màu có được mạ bằng công nghệ cao tinh vi để chống phai mờ thế nào cũng khó mà chịu nổi sự tấn công trực diện thường xuyên như thế. Vì vậy cách tốt nhất là không mạ.

 

Lê Thế Thắng ( 0912.68.1586 ) - Địa chỉ mua đồng hồ uy tín, chi tiết và chân thành ! www.donghohieu.info -- www.videodongho.com 

 

 

 

 

Tin tức xem thêm

Tuyển cộng tác viên bán đồng hồ toàn quốc

Tuyển cộng tác viên bán đồng hồ toàn quốc

Lợi ích khi hợp tác làm việc : 1. Không cần đầu tư vốn 2. Không tốn tiền thuê mặt bằng 3. Được hỗ trợ giao hàng 4. Không mất nhiều thời gian 5. Được hỗ trợ bảo hành 6. Chiết khấu hấp dẫn có thêm nguồn thu nhập 7. Đồng hồ mới 100% và chính hãng, được bao test trực tiếp tại hãng hoặc bất kỳ trung tâm thẩm định uy tín nào khách hàng mong muốn. Hoàn toàn yên tâm khi tư vấn cho khách.

Xem tiếp
Hướng dẫn sử dụng đồng hồ và chính sách bảo hành

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ và chính sách bảo hành

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ và chính sách bảo hành

Xem tiếp
4 Lý do bạn nên chọn đồng hồ OP

4 Lý do bạn nên chọn đồng hồ OP

Trong cùng phân khúc, OP có mức giá tốt hơn so với các thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật Bản, được trang bị đời máy cao cấp hơn với nhiều tính năng hơn " chế độ cót tay, chế độ automatic, chế độ tạm dừng kim giây " ...., lại sở hữu kính sapphire chống xước và chống nước tốt, được hưởng chính sách bảo hành quốc tế

Xem tiếp
Đồng hồ cơ chạy như thế nào gọi là chính xác ? Hướng dẫn chỉnh nhanh chậm đồng hồ dễ hiểu dễ làm

Đồng hồ cơ chạy như thế nào gọi là chính xác ? Hướng dẫn chỉnh nhanh chậm đồng hồ dễ hiểu dễ làm

Đồng hồ cơ chạy như thế nào gọi là chính xác ? Tần số dao động của đồng hồ cơ là gì ? Việc tháo máy đồng hồ để chỉnh nhanh chậm có ảnh hưởng tới việc vào nước hay không ?

Xem tiếp
Cách phân biệt đồng hồ đeo tay thật giả có hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ dễ hiểu

Cách phân biệt đồng hồ đeo tay thật giả có hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ dễ hiểu

Video hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ đeo tay thật giả có hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ dễ hiểu

Xem tiếp
Chính sách bảo hành áp dụng cho đồng hồ OP, Alexandre, Rhythm, Bentley

Chính sách bảo hành áp dụng cho đồng hồ OP, Alexandre, Rhythm, Bentley

Chính sách bảo hành áp dụng cho đồng hồ OP, Alexandre, Rhythm, Bentley

Xem tiếp
Hướng dẫn cách chỉnh lịch đồng hồ chuẩn 24h đúng, dễ làm và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chỉnh lịch đồng hồ chuẩn 24h đúng, dễ làm và chi tiết nhất

Đây là video hướng dẫn chi tiết chỉnh lịch cho 3 trường hợp : + Đồng hồ có lịch thứ và lịch ngày + Đồng hồ chỉ có lịch ngày + Đồng hồ có đầy đủ lịch : Thứ + Ngày + Tháng và lịch tuần trăng Moonphase

Xem tiếp
Tư vấn chọn size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay để đeo đẹp nhất

Tư vấn chọn size mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay để đeo đẹp nhất

Trong bài viết này các bạn sẽ biết cách đo size cổ tay và size mặt đồng hồ, từ đó áp dụng vào 1 công thức để tính ra size mặt phù hợp với size cổ tay của mình

Xem tiếp
TỪ ĐIỂN KIẾN THỨC ĐỒNG HỒ, TRA CỨU Ý NGHĨA, GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ ANH-VIỆT

TỪ ĐIỂN KIẾN THỨC ĐỒNG HỒ, TRA CỨU Ý NGHĨA, GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ ANH-VIỆT

Thế giới đồng hồ có vô vàn kiến thức để khám phá nhưng nếu không hệ thống thì hẳn rất khó để tìm hiểu về đồng hồ, đó là lý do mà bạn cần đến bộ từ điển đồng hồ đeo tay mà Hải Triều đã tổng hợp bên dưới được phân chia thành các phần: bộ máy đồng hồ, vật liệu đồng hồ, chức năng đồng hồ, thuật ngữ đồng hồ, trang trí hoàn thiện đồng hồ, linh kiện phụ tùng đồng hồ.

Xem tiếp

ĐỊA CHỈ MUA ĐỒNG HỒ UY TÍN VÀ CHÂN THÀNH

 Địa chỉ: Tầng 1 - Tòa nhà HHB - Khu đô thị Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội

 Lê Thế Thắng - 0912.68.1586 (Zalo, Viber, Lime)

 Email: mr.thethang@gmail.com

 Website: www.donghohieu.info - www.donghouytin.com

  Hotline: 0912.68.1586